KHẮC CỐT GHI TÂM 5 NGUYÊN TẮC NÀY NẾU MUỐN TỰ DO TÀI CHÍNH

11/02/2022 ,12:32

KHẮC CỐT GHI TÂM 5 NGUYÊN TẮC NÀY NẾU MUỐN TỰ DO TÀI CHÍNH

ĐẦU TƯ VÀO BẢN THÂN LÀ ĐẦU TƯ QUAN TRỌNG NHẤT

Tiềm năng của con người là vô hạn và là nguồn năng lượng rất bền vững. Quan trọng hơn là khi 1 hành trang kiến thức lẫn kỹ năng của ta được trang bị đầy đủ trước khi bước vào trận chiến, bất cứ điều gì cũng không thể làm giảm giá trị của bản thân.
Vì thế, chỉ có khoản đầu tư tốt nhất để thay thế cho tất cả là đầu tư vào bản thân, hơn nữa là ta còn có thể kiểm soát gần như hoàn toàn khoản đầu tư này.

KHÔNG GIỚI HẠN BẢN THÂN BỞI THU NHẬP

Chăm chỉ rất tốt nhưng chăm chỉ thôi thì chưa đủ để trở nên giàu có. Hãy nhớ rằng, đôi khi những nỗ lực của bản thân bỏ ra không được trả lương xứng đáng và khi làm việc cho người khác thì vô hình sẽ giới hạn khả năng của bản thân.
Đừng ngại kiếm những công việc mà ta có thể được làm chủ, nơi mà ta có thể tự do sáng tạo, vì cơ bản là khi đi làm thuê thì ta sẽ ít được tự do hơn và luôn bị phụ thuộc vào người khác

CHÍNH TA LÀ NGƯỜI QUAN TÂM ĐẾN TƯƠNG LAI CỦA MÌNH NHẤT

Suy cho cùng, chúng ta cũng chỉ để tâm đến việc của chính mình mà thôi, vì thế hãy nghĩ rằng người khác cũng chẳng quan tâm nhiều đến việc chúng ta hay làm đâu. Đừng kỳ vọng rằng ai đó sẽ đứng ra chịu trách nhiệm về tương lai hay tiền bạc của bản thân.
Ta chỉ có thể nhận lời khuyên của người khác nhưng tuyệt đối không được phụ thuộc. Hãy trở lên kiên định, có lập trường vững chắc để đưa ra những quyết định tốt nhất trong những bước ngoặt của cuộc đời mình.

KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG TRẢ, ĐỪNG VAY

Vay tiền rất dễ, ta có thể chỉ mất ít phút để vay tiền nhưng sẽ mất rất lâu để trả nợ. Việc nợ nó có thể đẩy ta vào cảnh phá sản, vỡ nợ, khốc liệt nhanh hơn là ta tưởng.
Vì vậy hãy chỉ vay những khoản chắc chắn bạn có khả năng chi trả. Hãy chắc chắn khoản đầu tư mang lại lợi nhuận rồi thì đi vay tiền sau. Còn nếu là khoản vay mà ta mất nhiều năm để trả thì hãy suy nghĩ thật kỹ lại.

CHỈ ĐẦU TƯ VIỆC MÀ TA CÓ THỂ GIẢI THÍCH CHO ĐỨA TRẺ 10 TUỔI HIỂU

Các trường kinh doanh thường đánh giá cao những hành vi phức tạp hơn là đơn giản, nhưng thực tế, công việc đơn giản lại mang lại hiệu quả cao hơn.
Đừng phức tạp vấn đề trở nên khó hiểu hơn, thay vì tìm ra cách giải quyết ngắn gọn và đơn giản nhất. Rõ ràng, minh bạch bao nhiêu thì càng ít rủi ro bấy nhiêu. Đơn giản là khi mua hàng, nếu không giải thích được lý do tại sao ta phải mua nó thì tốt nhất là đừng mua nữa.

Cuối cùng, hãy sống cuộc sống mà mình mong muốn chứ đừng chạy theo và sống cho người khác. Đừng cố gắng mua cái gì chỉ để lấy le, đừng cố mua chỉ để khoe khoang 1 chút mà thay vào đó hãy chọn những thứ phù hợp với hoàn cảnh và bản thân. Điều đó sẽ giúp bạn đạt được tự do tài chính và trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều.

Sưu tầm Quang Khoa