Câu chuyện hay về đầu tư bất động sản phần 1 - Hoa Sen Land

18/04/2022 ,10:07
Một câu chuyện đáng để đọc khi đầu tư bất động sản để tránh những sai lầm tương tự trong đầu tư bất động sản mà Hoa Sen Land chia sẽ cho quý đọc giả và khách hàng.

Mới đây, mình có anh khách hàng có số tiền nhàn rỗi muốn mua nhà ở Long An với khoảng tiền cho phép là tầm 800 đến 900 triệu. Với mức đó, mình đưa ra cho anh một vài lựa chọn tham khảo để đầu tư. Mình giới thiệu 1 căn 800tr thì có sổ nhưng đồng 2 người sở hữu. Và một vài căn nhà giá từ 950 triệu đổ lên thì có sổ riêng. Tất cả những căn Hoa Sen Land giới thiệu đều có pháp lý rõ ràng. Nhưng anh ấy vẫn chần chừ không chốt và tiếp tục đi tham khảo thêm nhiều nơi khác với tâm lý là muốn mua được sản phẩm ngon mà giá rẻ hơn. Nước trong quá chết cá mà kỹ quá thì chưa chắc là hay.

Trong lúc đi xem thì anh gặp được 1 căn khá ngon, nghe một người môi giới khác tư vấn, với giá chỉ 700tr cho 36m2, nhà cất lên khá đẹp, sạch sẽ, có ra sổ đàng hoàng. Tuy nhiên, anh không biết rằng đó là 1 căn nhà đã dính quy hoạch, vì nó nằm trong khoảng hành lang bảo vệ của chân cầu vượt.

Ví dụ, một dự án quy hoạch TREO có thể 50/50 rủi ro. Nhưng đây là dự án quy hoạch HIỆN HỮU, cầu đã có, nên chắc chắn nhà nước sẽ giải tỏa phần đất đó để xây hành lang bảo vệ cho cầu, nên khi khách xuống tiền mua thì chắc chắn là rủi ro.

Chủ dự án biết, nhưng vẫn cố gắng lấp liếm xây lên để đẩy nhanh ra trước khi nhà nước cho thi công. Thì lúc này khi coi nhà xong, rồi nghe tư vấn thấy ưng quá , nghe môi giới nói ra văn phòng CÔNG CHỨNG VI BẰNG XONG LÀ CÓ SỔ , nên KH không chần chừ nữa mà quyết định ra văn phòng công chứng để xuống tiền luôn.

Sau đó, vài ngày sau khi xuống tiền xong thì anh có hỏi nhưng thấy bên đó cứ úp úp mở mở về việc ra sổ. Nên Khách mới nhắn hỏi mình 1 câu “thường công chứng vi bằng xong thì khi nào có sổ được em?” .Lúc đó, mình hơi ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa hỏi rõ hơn thì mới biết chị đã bị lừa.

Anh bị lừa vì:

  • Thứ nhất là căn nhà đó có giá rẻ hơn căn mình giới thiệu, nhà lại mới xây nên nhìn đẹp, rồi nghe bảo có sổ riêng nên anh cứ nghĩ là ngon.

  • Thứ hai là vì khi đi mua không tìm hiểu kỹ trước về thông tin quy hoạch vì tiết vài trăm chek quy hoạch, nên đã lỡ tay xuống tiền sai.

  • Thứ ba là vì trước khi đi mua nhà, đã không trang bị kiến thức nên đã bị người môi giới đánh chéo khái niệm. Tụi nó lợi dụng việc không hiểu biết của người mới đi mua, nên nó dùng những từ ngữ gộp như CÔNG CHỨNG VI BẰNG để lấp liếm, che giấu sự thật.

Nghe đến CÔNG CHỨNG thì người mua cứ nghĩ ra văn phòng nhà nước có cơ quan chứng thực thì là an tâm rồi. Tuy nhiên, bản chất của vi bằng và công chứng sang tên là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Vi Bằng chỉ có giá trị thực hiện nhiệm vụ chứng kiến và ghi nhận lại sự việc giao nhận tiền xảy ra giữa 2 bên mà thôi. Họ sẽ không quan tâm đến sự hợp pháp của giấy tờ đó, họ sẽ không quan tâm đến mục đích của việc giao tiền đó để làm gì. Và các bên sẽ tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Còn công chứng sang tên là có giá trị thực hiện nhiệm vụ chứng nhận tính xác thực, tính chính xác và hợp pháp của văn bản. Công chứng sang tên có giá trị để thực hiện việc sang tên và chuyển nhượng, cập nhật sổ hoặc cấp sổ mới cho chủ sở hữu. Còn văn bản vi bằng thì không.

Do vậy, nếu người mua không hiểu thì sẽ rất dễ bị lừa. Nhiều môi giới đểu đã lợi dụng khái niệm không rõ ràng đó để tư vấn cho khách và dùng 1 văn bản vi bằng để nhận tiền từ rất nhiều người khác nhau.

Tóm lại, cái gì cũng có cái giá cả anh/chị ạ, đừng ảo tưởng RẺ LÀ NGON. Nhiều khi mình bỏ thêm 100 triệu để sở hữu 1 căn pháp lý rõ ràng, mua về ở an tâm, ăn ngon, ngủ ngon, không phải suy nghĩ gì cả CÒN HƠN là ham rẻ rồi đổi lại là mua trúng căn dính pháp lý , đêm về thao thức lo âu ngủ không được, lại tốn thời gian kiện tụng, đi lên đi xuống giải quyết có phải nhức đầu không

Nếu bạn muốn bán nhà đất ở Long An có thể đăng ký thành viên và đang tin miễn phí web bds.com.vn hiện tại 1 tháng web có khoản 3000 lượt truy cập từ khóa bán đất long an, đất long an, nhà đất long an, đều năm trang 1 google