Các tiêu chí xác định giá trị của một nhân viên kinh danh bất động sản.

17/02/2022 ,12:05
Việc cụ thể các tiêu chí giúp nhân viên kinh doanh nhà đất biết được bản thân cần phải cải thiện những vấn đề gì để gia tăng giá trị bản thân và giúp thăng tiến cho công việc kinh doanh của mình.

Các tiêu chí xác định giá trị của một nhân viên kinh danh bất động sản.

 1. Có biết lập mục tiêu và kế hoạch kinh doanh hay không đây là điều bắt buộc và quan trọng nhất đối với một nhân viên kinh doanh bất động sản

Cụ thể

 • Mục tiêu 1 giao dịch 1 tháng
 • Lập kế hoạch
 • Thời hạn: 1 tháng

Theo công thức chuyển đổi thông thường thì để có 1 giao dịch/tháng cần:

 • Để đạt được 1 giao dịch thì cần phải có tối thiểu 3 Khách hàng tiềm năng.
 • Để có được 3 khách hàng tiềm năng thì phải có ít nhất 9 khách tham quan dự án.
 • Để có được 9 khách hàng tham quan dự án thì cần hẹn gặp được 27 khách hàng
 • Để hẹn gặp được 27 khách hàng thì cần phải có ít nhất 81 khách hàng chịu nghe mình nói và có tương tác, tức là khách hàng quan tâm.

Vậy làm gì để khai thác và tìm kiếm được 81 khách  hàng quan tâm?

Như vậy bạn phải chia thời hạn 1 tháng ra 4 tuần làm việc. Kế hoạch tuần bạn sẽ chia nhỏ ra theo từng mục tiêu cụ thể như sau:

 • 1 tuần phải có 1 đến 2 khách hàng tiềm năng
 • 1 tuần phải có 2 đến 3 nhóm khách hàng đi tham quan dự án
 • 1 tuần phải có 5 đến 7 cuộc hẹn gặp tư vấn trực tiếp -> 1 ngày xin hẹn được 1 đến 2 khách hàng
 • 1 tuần phải có 18 đến 20 khách hàng quan tâm -> 1 ngày có tối thiểu 3 khách hàng quan tâm

Vậy làm gì để 1 ngày khai thác được 3 khách hàng quan tâm?

Từ đây bạn lại chia nhỏ mục tiêu làm việc hàng ngày, buổi sáng làm gì? buổi chiều làm những công việc gì?

 

 1. Ngoại hình phong cách ăn mặc của nhân viên kinh doanh bất động sản thể hiện rất nhiều đến sự chuyên nhiệp của một người môi giới. đã qua rồi thời tốt gỗ hơn tốt nước sơn mà ngày nay với môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt cho nền nhân viên sale phải đi có cả hai vừa tốt gỗ và tốt nước sơn, các kiểu ăn mặc chuyền thống như nam quần tây giầy tây áo sơ mi, nữ váy áo sơ mi còn trang trọng hơn thì có thể mặc vest thêm.
 2. Kỹ năng viết quảng cáo content và hình ảnh, làm video về dự án để truyền tải thông điệp đến khách hàng, cho nhà đầu tư thấy được những giá trị sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Ví dụ:

Khách hàng nói gì về khu dân cư Mỹ Khánh Vy? 

Một bài quảng cáo về dự án tiêu biểu thu hút khách hàng

 

 1. Kỹ năng marketing như chạy fb, zalo, goole ads, seo web, đa phần các công nghệ tìm khách hàng này bạn sẽ chưa biết nhưng yên tâm chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm các kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng này.
 2. Kỹ năng bán hàng:  bao gồm những vấn đề như thăm dò tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đặt câu hỏi khơi gợi nhu cầu khách, khả năng lắng nghe, kỹ năng bán hàng trực tiếp, vượt qua lời từ chối, khả năng xử lý tình huống, chốt sale, chăm sóc khách hàng, quản lý thời gian và cuối cùng kỹ năng động viên khích lệ bản thân vượt qua những trở ngại trên.
 3. Các phần mềm như photshop, chỉnh sửa cắt ghép ảnh video bạn có thành thạo hay không? mình không cần nói chi tiết lợi ích của biết về vấn đề này, tuy nhiên bạn cũng không cần biết vì trong công ty sẽ có đội ngũ kỹ thuật làm thay bạn, tuy nhiên nếu biết thì sẽ chủ động hơn trong công việc.
 4. Bạn đầu tư 1 ngày bao nhiêu tiền chạy quảng cáo? Nếu bạn không đầu tư chạy quảng cáo thì bạn phải làm thật nhiều kênh cơ hay bỏ công công sức ra rất nhiều và tốn năng lượng của bạn, nếu không có một nền tảng sức khỏe tốt thì bạn sẽ khó có thể làm việc hiệu quả như seo phone một ngày 2 đền 3 trăm cuộc, đi thị trường phát tời rơi, tư vấn trực tiếp để hoàn thành mục tiêu 1 ngày có 3 khách quan tâm 1 tháng 90 khách quan tâm mới may ra có 1 giao dịch trên tháng được.

Thay vào đó nếu bạn biết MKT và bỏ tiền chạy quảng cáo hiệu quả thì công việc của bạn sẽ làm việc nhẹ nhàng hơn rất nhiều, chỉ cần bạn bỏ 200k chạy fb hay chạy zalo thì bạn sẽ có 3 đến 4 khách hàng quan tâm dự án của bạn đang bán, 1 tháng bạn bỏ ra 6tr chạy MKT để có 80 – 100 khách hàng quan tâm, khả năng cao sẽ mang lại cho bạn 1 – 2 giao dịch là rất khả thi, hoa hồng có thể lên tới 30 đến 100tr mỗi tháng mà không tốn nhiều năng lượng của bạn, thời gian đó bạn có thể nghiên cứu sản phẩm, chăm sóc khách hàng được tốt hơn, làm video, viết bài bán hàng…

Tuy nhiên bạn có thể kết hợp cả hai phương pháp vừa kênh cơ vừa MKT để vừa tiết kiệm chi phí và tăng trải nghiệm cho công việc môi giới bất động sản của mình, làm cho công việc của bạn như một trò game thêm phần thú vị

 

 1. Sức khỏe tốt mới có năng lượng làm việc hiệu quả và lâu dài được điều này phản ánh khả năng quản lý thời gian và tính kỹ luật của bản thân của một con người như thời gian ăn uống, tập luyện, nghĩ ngơi, khả năng từ chối các cuộc ăn chơi vô bổ…
 2. Quản lý thời gian hiệu quả hay không vd như thời gian tập thể dục, làm việc, nghĩ ngơi có hợp lý hay không.
 3. Có biết kiến thức về tài chính như lãi suất ngân hàng, tỷ suất lợi nhuận, dòng tiền, quản trị rủi ro hay không vì đa phần khách đầu tư sẽ quan tâm nhiều đến các vần đề này khi đầu tư bất động sản.
 4. Kiến thức phong thủy tư vấn hướng phù hợp cho nhu cầu mua để ở của khách các bạn có thể lên google tìm hiểu trong 15 phút,
 5. Có website hay chưa? dùng để chạy quảng cáo google, seo web, cập nhật các thông tin bổ ích đến khách hàng chỉ cần một đường link gửi cho khách hàng, còn nếu bạn biết về seo web thì một bài viết của bạn có thể lên trang 1 google khi đó sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng với chi phí có thể như 0 đồng.
 6. Phương tiện làm việc như xe máy, láp top, điện thoại thông minh, các phần mềm hỗ trợ cho công việc bán hàng bất động sản như chỉnh sửa video, hỗ trợ seo web như phần mềm ahref, quản lý data khách hàng, gửi mail…
 7. Siêng năng hay không? như ngày gọi bao nhiêu cuộc điện thoại, có dành thời gian để tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích mới hay không, học thêm các kỹ năng còn thiếu hay không?
 8. Có đam mê và hy sinh cho công việc hay không? điều này thể hiện sau giờ làm việc bạn có dành thời gian vài tiếng cho công việc hay không? ví dụ trong khoản thời gian 19h đến 21h bạn làm gì? Chơi game hay đọc các kiến thức bất động sản, hay kỹ năng bán hàng, tâm lý khách hàng…
 9. Khao khát học hỏi nâng cấp bản thân cải thiện từng ngày từng tháng từng năm, luôn đặt những câu hỏi mà mình còn đang thiếu hụt chưa biết và tìm kiếm câu trả lời thông qua học hỏi từ đồng nghiệp cấp trên, các trang mạng, để là một chuyên gia có lượng thông tin kiến thức khổng lồ, làm niềm tin cho bạn bè khách hàng đồng nghiệp khi họ cần bạn tư vấn giúp đỡ.
 10. Kiến Thức chuyên môn: biết cập nhật rỗ sản phẩm nền nào còn hết, tư vấn phương thức thanh toán, coi mặt bằng phân lô trong dự án, tư vấn thiết kế xây dựng bản vẽ nhà cho khách, định hướng bản đồ măt bằng phân lô biết đứng vị trí nào trong dự án, các kiến thức chung như hoàn công, sổ hồng sổ đỏ, đòn bẩy tài chính phải nắm vững để tư vấn cho khách.
 11. Tài Liệu chỉnh chu đầy đủ như mặt bằng phân lô, bảng giá, hợp đồng đặt cọc, sổ mẫu từng lô phải có đầy đủ, các bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ đựng những tài liệu này để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.
 12. Kiến thức về kinh tế vĩ mô hiểu các thuật ngữ trong kinh doanh đầu tư như FDI, GDP... vì việc tăng giá của một dự án bds phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố này.
 13. Đọc hiểu được các điều khoản trong hợp đồng của chủ đầu tư và khách hàng để có thể tư vấn điểu chỉnh phù hợp cho khách và nhà đầu tư.
 14. Khả năng đàm phán: trong quá trình bán hàng thì việc khách xin chiết khấu cao là điều bình thường nên việc đàm phán với khách hàng cũng là một nghệ thuật cần phải học hỏi.
 15. các kỹ năng quan trọng khác như lái ô tô, ngoại ngữ, chơi tenis, golf cũng giúp bạn rất nhiều tron việc tiếp cận các khách hàng có tri thức và có tiền để làm đầy danh sách khách hàng tiềm năng đầu tư bất động sản của bạn.

Kiến thức là vô cùng rộng lớn nền một nhân viên môi giới phải luôn trên tinh thần cầu thị không ngừng nâng cấp giá trị bản thân là một điều hết sức quan trọng để được thành công với nghề hái ra tiền nhưng cũng đầy thách thức và cạnh tranh cao này.

Lương của bạn thể hiện được những giá trị bạn mang lại cho công ty chúng tôi rất mong muốn và hợp tác với bạn với mực lương cực kỳ hấp dẫn 8tr/tháng nếu bạn có hầu như đầy đủ các tiêu chí trên, còn nếu như bạn chưa có các tiêu chí trên chúng tôi sẽ đào tạo bạn để giúp bạn có mức lương tốt sau khoản 2 tháng làm việc. LH 0979.79.79.69 để phỏng vấn làm việc tại Long An, Bình Dương, TPHCM.

 

Quang Khoa

Nếu bạn quan tâm đến công bất động sản có thể xem thêm:

Trần Anh group tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

Tuyển nhân viên bất động sản Châu Đốc An Giang 0979797969

 

PHÒNG TUYỂN DỤNG 

Hotline: 0979.79.79.69 - PKD Trần Anh Homes

TẬP ĐOÀN TRẦN ANH GROUP